Blog

HomeChưa được phân loại5 CÁCH TRANG TRÍ CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ TRỞ NÊN RỘNG RÃI HƠN

5 CÁCH TRANG TRÍ CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ TRỞ NÊN RỘNG RÃI HƠN

Những căn hộ chung cư diện tích nhỏ 30m2, 40m2 hay 50m2 đã trở thành xu hướng những năm gần đây, đặc biệt là với những gia đình trẻ. Với 5 cách trang trí căn hộ chung cư nhỏ dưới đây, bạn sẽ có tuyệt chiêu để khiến không gian sống rộng rãi và đẹp mắt hơn hẳn.

Sử dụng sơn tường tông màu trắng

Sử dụng sơn tường tông màu trắng giúp tổng thể ngôi nhà rộng lớn hơn. Tông màu trắng có khả năng đánh lừa thị giác, bắt sáng tốt, mang đến cảm giác không gian có chiều sâu hơn. Nhờ đó tông màu trắng được các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên dùng trong trang trí căn hộ chung cư nhỏ.

Nếu không sử dụng sơn màu trắng, bạn có thể sử dụng các tông màu trung tính thiên sáng như xám nhạt, vàng nhạt, be nhạt,…. Các tông màu pastel cũng có thể sử dụng, nhưng nên chọn sắc độ nhạt nhất gần trắng. Sắc màu này sẽ mang lại cảm quan mát mẻ, không gian cũng rộng mở hơn cho căn hộ diện tích nhỏ nhà bạn.

Hạn chế các vách ngăn, tường ngăn không gian

Với trang trí căn hộ chung cư nhỏ, bạn nên hạn chế các bức tường ngăn chia khu vực sinh hoạt. Đặc biệt là những căn chung cư 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ có diện tích không lớn. Với các không gian sống hẹp, vách ngăn chia các khu vực chức năng khiến diện tích bị chia nhỏ lẻ hơn nên hoàn toàn không có lợi.

Bạn có thể khắc phục đặc điểm này bằng cách sử dụng rèm cửa, mành hạt châu hoặc các bức vách ngăn nhỏ. Nếu sử dụng các bức tường lớn hoặc vách ngăn lớn ngăn chia không gian, bạn hãy tạo nên các hoa văn hoặc khoảng trống để tạo nên sự liên kết không gian. Việc sử dụng vách ngăn thông minh sẽ giúp bạn trang trí căn hộ chung cư nhỏ 30m2, 40m2 hoặc 50m2.

Tạo độ mở với ánh sáng thiên nhiên

Ánh sáng thiên nhiên chính là chìa khoá mang đến độ sáng hoàn hảo khi trang trí căn hộ chung cư nhỏ. Bạn hãy sử dụng cửa kính toàn phần cho cửa ra vào, cửa sổ để giúp hấp thụ ánh sáng nhiều nhất có thể. Đặc biệt với những khu vực như phòng khách, phòng bếp,… hãy thiết kế cạnh cửa ra vào ban công hoặc cửa sổ để mang ánh sáng vào căn hộ diện tích nhỏ.

Nếu căn hộ chung cư nhà bạn có ban công hoặc sân vườn đằng trước, cửa kính toàn phần sẽ giúp không gian nhà bạn được mở rộng nhiều nhất có thể. Nhờ đó, việc liên kết giữa không gian bên trong và bên ngoài có thể tạo độ sâu cho không gian. Bạn sẽ có thêm một khoảng không ở ngoài để đánh lừa cảm nhận người nhìn.

Ngoài ra, hệ thống ánh sáng nhân tạo nên được bố trí ít nhất 4 góc tường để tạo nên hướng chiếu sáng thẳng. Việc hạn chế đổ bóng ánh sáng, kết hợp với ánh sáng thiên nhiên sẽ là điểm nhấn nổi bật cho không gian nhà bạn.

Trang trí căn hộ chung cư nhỏ nên chọn một tông màu nội thất 

Lựa chọn một tông màu chủ đạo cho không gian sẽ mang lại cảm giác rộng rãi hơn so với việc sử dụng đa dạng, không thống nhất các tông màu. Khi nhìn tổng thể nói chung, một tông màu chủ đạo liền mạch sẽ tạo cảm giác toàn bộ không gian liên kết. Nhờ mẹo trang trí căn hộ chung cư nhỏ này, bạn sẽ mang lại cảm giác không gian được kéo dài và không còn là căn hộ 30m2 nữa.

Tận dụng tủ âm tường, nội thất thông minh trong trang trí căn hộ chung cư nhỏ

Với những căn hộ có diện tích sử dụng hạn chế, các loại nội thất thông minh chính là cứu cánh tuyệt vời dành cho bạn. Đừng ngần ngại sử dụng các loại tủ âm tường dành cho phòng ngủ, tủ đựng đồ bếp thông minh cho phòng bếp, bàn trà đựng đồ đa năng. Đây là công cụ không thể thiếu cho bạn khi trang trí căn hộ chung cư nhỏ.

Đặc biệt, hãy tận dụng các loại tủ kệ treo tường nhiều nhất có thể. Đặc biệt việc cất giữ đồ vật gọn gàng sẽ mang lại sự tối giản cho không gian. Đừng để xuất hiện quá nhiều chi tiết nhỏ nhặt không cần thiết, sẽ khiến căn hộ chung cư nhỏ nhà bạn trở nên rối rắm.

Trang trí căn hộ chung cư nhỏ sẽ không còn là vấn đề lớn với 5 mẹo cực kỳ đơn giản kể trên. Thực hiện các bước này, bạn sẽ có được một không gian sống dù diện tích không lớn nhưng vẫn đẹp mắt, khoa học.