Blog

HomeTin tức5 TIP TRANG TRÍ NHÀ CỬA – ĐÓN TẾT VẠN ĐIỀU MAY

5 TIP TRANG TRÍ NHÀ CỬA – ĐÓN TẾT VẠN ĐIỀU MAY

Cuối năm là dịp mà mọi gia đình đều tất bật chuẩn bị dọn dẹp và trang trí nhà cửa đón Tết. Hay như cách mọi người thường nói đây là ngày “quốc tế lao động” vì các thành viên trong gia đình đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng để thay màu áo mới cho căn nhà. Tuy nhiên, việc dọn nhà đón Tết là nổi ám ảnh của nhiều người bởi có quá nhiều thứ cần phải sắp xếp và trang hoàng. Đừng lo, VIETSPACE sẽ mách bạn bí kíp để công việc trên trở nên dễ dàng hơn.

Chia nhỏ không gian để lên lịch dọn dẹp cho từng căn phòng

Sỡ dĩ việc dọn nhà trở thành nổi ám ảnh là bởi vì chúng ta thường có thói quen ôm đồm một số lượng lớn công việc. Thay vì như thế, việc phân chia thời gian dọn từng phòng sẽ giúp chúng ta chia nhỏ được công sức bỏ ra. Nhờ vậy, chúng ta không cảm thấy chìm đắm trong một mớ công việc khổng lồ. Không những vậy, việc chia nhỏ công việc sẽ giúp bạn kỹ lưỡng, chi tiết hơn trong việc dọn dẹp, đảm bảo cách ngóc ngách đều được chăm sóc thật tốt.

Phân chia công việc dọn dẹp cho nhiều ngày

Đối với những căn nhà lớn và gia đình có nhiều thành viên thì chắc hẳn lượng đồ đạc sẽ nhiều hơn. Thật khó để có thể trong 1 hoặc 2 ngày mà hoàn tất được hàng tá công việc ấy. Việc phân chia thời gian hợp lý sẽ giúp các thành viên có thể tận dụng được những khoảng thời gian trống để dọn nhà. Mỗi ngày dọn một ít sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn đúng không nào.

Thu dọn những thứ không còn dùng tới vào kho hoặc vứt những đồ đạc đã hư hỏng

Đồ đạc chính là yếu tố làm không gian trở nên chật hẹp và kém gọn gàng. Vì vậy, để trả lại không gian rộng rãi cho căn nhà chính là lượt bỏ những vật dụng không còn dụng tới hay đã quá cũ kỹ làm không gian trở nên xấu đi.

Trang trí nhà cửa đón tết bằng một ít hoa hoặc cây xanh

Đối với năm mới thì trang trí hoa và cây cảnh là một truyền thống của người Việt. Hoa mai vàng và hoa đào chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu vì nó là dấu hiệu ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Ngoài ra, những cây cảnh như cây Phát Tài, Phát Lộc, Nụ Tầm Xuân, Kim Ngân Lượng… cũng là sự chọn ưu ái của nhiều gia chủ để thu hút tài lộc vào nhà.

Thay mới vài món đồ nội thất để làm mới không gian

Nội thất được xem là linh hồn của căn nhà. Chính vì vậy, thay thế một vài món nội thất chính là mấu chốt giúp cho không gian trở nên mới lạ, mang lại cảm giác tươi mới cho gia chủ.