Blog

HomeTin tứcCÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT HÓA GIẢI CẤM KỊ PHÒNG NGỦ

CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT HÓA GIẢI CẤM KỊ PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ phía sau bàn thờ là vấn đề thường gặp với những căn nhà phố, nhà chung cư có diện tích nhỏ. Vậy làm cách cách nào để hóa giải cấm kỵ phòng ngủ phía sau bàn thờ mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

Phòng ngủ phía sau bàn thờ ảnh hưởng ra sao?

Theo quan niệm dân gian không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự, có nghĩa là phòng ngủ không được phép đặt phía sau bàn thờ. Bởi bàn thờ cần được đặt trong không gian linh thiêng tôn kính. Nếu như như bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ nhất là phòng ngủ vợ chồng thì nó được cho là sự bất kính, ô uế và đầy dục vọng, quấy nhiễu không gian thờ phụng. Điều này sẽ gây ra cho bạn những nảy sinh về mâu thuẫn, cải vã khiến tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc, gặp trục trặc, thậm chí ly thân.. Hay như ông cha ta vẫn thường nói đó là bị tổ tiên trừng phạt.

Vậy nên vấn đề có nên đặt phòng ngủ phía sau phòng thờ vẫn là điều đáng suy ngẫm. Chính vì thế mà dân gian không bao giờ chủ trương khuyến khích những người từ độ tuổi 12 cho đến 60 nhất là những người chưa lập gia đình không nên kê giường ngủ phía sau bàn thờ bởi điều đó sẽ khiến bạn dần càng lạnh nhạt với tình cảm lứa đôi, đường tình duyên lận đận. Nếu có lập được gia đình thì vợ chồng cũng khó có thể hòa đồng nếu vẫn ngủ ở giường đặt phía sau bàn thờ.

Mặt khác các nhà khoa học đã chứng minh không gian sống có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tâm sinh lý và quyết định tới hành vi của con người. Nếu bạn nằm ngủ ngay phía sau bàn thờ thường xuyên nghe tiếng gõ mỏ, thụng kinh, ngửi mùi nhang khói…dần dần sẽ khiến bạn mệt mỏi và thường suy nghĩ về cõi âm nơi những người đã mất mà quên đi hoặc không chú tâm tới cuộc sống hiện tại. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp. Bởi vậy trong những mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại VIETSPACE luôn hướng tới yếu tố yên tĩnh, riêng tư đặc biệt hợp phong thủy để bạn có thể yên tâm thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ, sau phòng ngủ

Để tránh gặp phải những ảnh hưởng tới sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp cũng như kinh phí xây dựng và sữa chữa. Đối với những ngôi nhà phố trước khi xây dựng bạn nên lên phương án thiết kế thật chi tiết, bố trí không gian chức năng sao cho phù với với diện tích căn nhà, mục đích sử dụng. Đồng thời cũng có được những biện pháp hóa giải kịp thời để mọi không gian sống luôn được tiện nghi và thoải mái nhất. Bạn có thể lựa chọn vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà hoặc đặt trên sân thượng, đặt ở tầng tum…

Với những căn hộ chung cư với kết cấu có sẵn nếu nhà quá chật trội không thể bố trí phòng ngủ ở vị trí khác. Hãy tạo một không gian hẹp nhằm ngăn cách phòng ngủ của bạn với phòng thờ. Ở đây bạn có thể sử dụng vách ngăn tạo thành một lối đi nhỏ hoặc không gian lưu trữ đồ. Sử dụng vách ngăn không chỉ là cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ mà còn được dùng để hóa giải phòng ngủ trước phòng thờ, phòng ngủ sát phòng thờ. Đây được cho là biện pháp tối ưu và nhiều gia chủ lựa chọn trong những căn hộ chung cư hiện đại, vừa tối ưu chi phí đầu tư vừa tạo nên không gian phòng thờ sang trọng, yên tĩnh linh thiêng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vách ngăn phòng thờ, bàn thờ, bạn có thể dùng vách gỗ hoặc vách ngăn thạch cao với nhiều mẫu mã đẹp với chi tiết trang trí hoa văn phẩm mỹ, sang trọng vừa đảm bảo được tính phong thủy cũng như mang đến cho không gian phòng thờ tôn nghiêm.

Bố trí phòng thờ là vấn đề đáng lưu tâm nhất trước khi xây nhà hoặc thiết kế nội thất vào nhà mới bời vì phòng thờ là không gian linh thiêng, nơi thờ phụng tổ tiên những người đã sinh thành ra mình. Tổ tiên có yên vị thì con cháu mới tránh được vận hạn, yên ổn làm ăn, trước tài lộc vào nhà. Chính vì vậy trong những thiết kế nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố VIETSPACE luôn không khuyến khích đặt phòng ngủ phía sau phòng thờ.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc, nhằm giúp bạn hiểu hơn phong thủy cũng như cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhằm tránh những điều không may tới gia đình và người thân.