Blog

HomeTin tứcCÁCH KHẮC PHỤC 3 NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ CHUNG CƯ

CÁCH KHẮC PHỤC 3 NHƯỢC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Hiện nay, các loại căn hộ chung cư đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ, gia đình ít người, bởi nó phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông. Tuy nhiên, căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại những khuyết điểm khó khắc phục. Nội thất Không Gian Việt sẽ chỉ ra 3 nhược điểm và cách khắc phục dưới đây:

Sàn nhà xấu

Tạm gác về mặt chất lượng của chung cư qua một bên, chúng ta chỉ xem xét đến yếu tố về thẩm mỹ. Hầu hết các chung cư đều giống nhau về màu sắc, sàn nhà hoặc gạch ốp bình thường. Tất cả tạo nên một khối thống nhất, đồng bộ của một tập thể. Điều đó dễ làm cho người nhìn cũng như chủ căn hộ trở nên nhàm chán, căn hộ không mấy nổi bật, không thể hiện được cá tính của chủ hộ.

þ…

Nhưng để cải tạo hay sữa chữa đều phải thông qua các phòng ban tòa nhà, phức tạp, rắc rối. Chính vì vậy, giải pháp chúng tôi đưa ra đó là bạn có thể dùng thảm trải sàn với sắc màu, chất liệu yêu thích, phù hợp. Những tấm thảm cũng có thể sẽ tạo nên điểm nhấn bắt mắt nếu biết cách chọn lựa và kết hợp một cách khéo léo, tạo sự khác biệt so với những thiết kế nội thất căn hộ chung cư bên cạnh.

Trần nhà chung cư thấp

Khi nhận dự án thiết kế nội thất căn hộ chung cư, để tối đa hóa lợi nhuận thì các nhà thầu thường sẽ cố hạ thấp trần nhà xuống mức thấp nhất có thể. Với kiểu thiết kế như vậy chỉ mang lợi ích đến chủ đầu tư, còn đối với chủ sở hữu căn hộ thì sẽ cảm thấy bí bách, chật chội và mất thẩm mỹ khi nhìn vào không gian vốn có của căn hộ.
Phương án để cải thiện tình trạng này đó là bạn có sử dụng màu sơn nhà và các họa tiết tươi sáng, thay vì chọn màu tối, hãy sơn trần nhà với màu sáng hơn màu tường, như vậy sẽ giúp cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Với họa tiết, nên chọn loại sọc dọc kéo dài từ trên xuống, giúp không gian thêm rộng và thoáng đãng.

Không đủ ánh sáng

Thiếu ánh sáng là “căn bệnh” mà hầu hết các căn hộ chung cư đều gặp phải, thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất 1 phòng bị thiếu sáng do không được thiết kế đi kèm với cửa sổ. Hướng giải quyết cho nhược điểm này là sử dụng gương lớn để tăng độ sáng. Đây là phương pháp cải thiện không hề mới, nhưng hiệu quả mang lại thì chưa bao giờ bị phủ nhận. Sử dụng gương mang lại tác dụng đánh lừa thị giác, làm cho căn hộ như lớn và sáng hơn.


Bạn có thể chọn các cách bố trí gương để tăng cường sáng cho căn hộ của mình như sau:
+ Bố trí một tấm gương lớn ở đằng sau một món đồ nội thất nào đó
+ Bố trí gương sau bóng đèn chiếu sáng
+ Bố trí gương trong căn phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện
+ Dùng một tấm gương lớn to bằng bức tường.

Với một số giải pháp nhỏ trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có được một căn hộ như ý muốn của mình.