Blog

HomeTin tứcCÁCH THIẾT KẾ NHÀ BẾP, NHÀ VỆ SINH ĐÚNG PHONG THỦY

CÁCH THIẾT KẾ NHÀ BẾP, NHÀ VỆ SINH ĐÚNG PHONG THỦY

Phòng bếp, nhà vệ sinh là những phân khu chức năng quan trọng trong thiết kế tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa, đây là những nơi có ý nghĩa phong thủy rất lớn, vì thế, việc tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích trong việc thiết kế phong thủy nhà bếp, nhà vệ sinh thực sự cần thiết. Bởi những điều này không chỉ giúp ngôi nhà của bạn hoàn hảo về mặt thẩm mỹ mà còn góp phần cản thiện vận mệnh, giải tỏa xung – tà khí, mang đến may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Dưới đây là những thông tin chi tiết, hãy cùng tham khảo!

Ông cha ta từ xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế, không chỉ chú trọng tới cái tổng quan mà khi đi sâu thiết kế nội thất từng khu vực, đặc biệt là phòng bếp và vệ sinh các gia chủ đều rất đề cao yếu tố phong thủy tại hai không gian này.

 Tuyệt đối không thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy đây là điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất nhà ở. Nguyên nhân bởi căn phòng bếp tượng trưng cho tài lộc, sự vương giả, nơi cả gia đình quây quần, tụ họp của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ, nhiều uế khí. Chính vì thế, nếu thiết kế hai khu vực này đối diện với nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên các gia chủ cần chú ý tới điều này.

Tránh thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa ra vào

Cửa đối cửa là điều tối kỵ cận phải tránh trong thiết kế, xây dựng nhà ở nên chúng ta không được xem thường. Hơn nữa nếu thiết kế cửa nhà bếp đối diện cửa ra vào hoặc cửa sau nhà sẽ gây tiêu hao tài sản, của cải ngày càng thâm hụt, thất thoát tài lộc và may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, việc thiết kế cửa bếp đối diện thẳng ra cửa nhà hoặc cửa phía sau sẽ khiến không gian sống của bạn mất đi sự tự nhiên, tính riêng tư trong sinh hoạt hàng ngày khi làm các công việc như: nấu nướng, ăn uống, tụ tập bạn bè…

Không thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Tương tự như trên, nhà vệ sinh được thiết kế đặt cạnh nhà bếp cũng là điều tối kỵ nhất để mang lại giá trị phong thủy cho gia đình bạn.

Lựa chọn phương án phù hợp để hóa giải vận hạn khi phòng bếp đặt cạnh nhà vệ sinh

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ có xu hướng phần lớn sinh sống trong các tòa nhà chung cư. Tuy nhiên, ở đây gặp phải phải mặt hạn chế đó là diện tích căn hộ nhỏ khiến nhiều người phải loay hoay không biết thiết kế nội thấy sao cho hợp lý, tiết kiệm không gian nhất. Vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải sắp xếp khu nhà bếp cạnh nhà vệ sinh thì gia chủ hãy chú ý thiết kế sao cho đơn giản, tránh rườm rà nhằm đảm bảo tối ưu công năng sử dụng đơn giản nhất. Mặt khác, để hóa giải những hệ quả không tốt do thiết kế nhà vệ sinh đặt cạnh nhà bếp để lại thì chủ nhà cũng cần lưu ý những điều sau:

Ra vào đóng kín cửa nhà vệ sinh để ngăn tụ khí xấu tràn ra bên ngoài ngôi nhà, đặc biệt sang phòng bếp.

Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho, khô ráo, lắp quạt thông gió để tạo sự thông thoáng cho nhà vệ sinh.

Tạo điểm nhấn giữa hai khu vực này (đồ vật, họa tiết trang trí…) để thu hút nguồn năng lượng tích cực nhằm dung hòa mặt tiêu cực, từ đó tạo sự hài hòa về mặt phòng thủy và gia tăng thêm giá trị về tính thẩm mỹ tại không gian nhà bếp sát phòng vệ sinh.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lên ý tưởng thiết kế nội thất không gian sống mơ ước của mình theo đúng phong thủy và sở hữu giá trị thẩm mỹ cao nhất.