Blog

HomeTin tứcCẢI TẠO NHÀ CUỐI NĂM VÀ NHỮNG LƯU Ý PHONG THỦY KHÔNG THỂ BỎ QUA

CẢI TẠO NHÀ CUỐI NĂM VÀ NHỮNG LƯU Ý PHONG THỦY KHÔNG THỂ BỎ QUA

Việc cải tạo nhà cuối năm không chỉ giúp khắc phục đi những nhược điểm tồn tại mà còn không gian căn hộ “màu áo mới”. Tuy nhiên cần để ý những yếu tố phong thủy để tránh gây xáo trộn cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng cải tạo nhà cuối năm và những lưu ý phong thủy không thể bỏ qua cùng VietSpace nào.

Tại sao cuối năm nên sửa nhà

Thực tế việc sửa chữa, cải tạo nhà thường có thể triển khai quanh năm tùy thuộc mức độ xuống cấp hay khi có điều kiện tài chính để thực hiện. Đảm bảo sự nhanh chóng khắc phục để có thể ở, sinh hoạt dễ dàng tránh những xáo trộn cho cuộc sống.

Đặc biệt với dịp cuối năm khi muốn đổi mới không gian căn hộ cũng như có thời gian và cả thời tiết ủng hộ. Việc sửa chữa, cải tạo nhà được thực hiện nhiều hơn. Nhưng bên cạnh việc lựa chọn nhà thầu thi công cải tạo nhà cửa uy tín chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế. Không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy trong cải tạo nhà cửa mang đến giá trị cho cuộc sống con người.

Những lưu ý phong thủy cải tạo nhà không thể bỏ qua

Thực tế không phải cứ tuân theo nguyên tắc phong thủy là điều tốt cho căn hộ khi cải tạo. Cần tách bạch giữa thiết kế theo phong thủy cũng như các thủ tục phong thủy khi cải cải tạo (như cúng lễ, mượn tuổi cải tạo,…).

Việc thiết kế thi công theo những yếu tố phong thủy nên quan tâm đến những điểm mẫu chốt khi sửa chữa theo nguyên tắc: “Dương trạch tam yếu”. Cụ thể được ưu tiên theo thứ tự: Môn – Táo – Chủ ứng với các hạng mục vị trí cải tạo.

Cải tạo hệ thống cửa theo phong thủy

Môn có nghĩa là hệ thống cửa đó là các lối ra vào dẫn khí lưu thông luồng khí cũng như ánh sáng cho căn nhà. Việc cải tạo sửa chữa thậm chí thay đổi các vị trí cửa cần xem xét đến các yếu tố có bị “Trực Xung Đối Môn” điều này không tốt theo phong thủy.

Bên cạnh đó xem xét các yếu tố kỹ thuật như bản lề, khung cửa, tay nắm, khóa cửa,… Mang đến sự tiện nghi cho căn nhà cũng như cuộc sống.

Cải tạo bếp theo phong thủy

Táo chính là khu vực bếp vẫn thường nghe đến Táo quân (Người giữ lửa chăm lo việc bếp núc cho ngôi nhà Việt). Với phòng bếp chính là yếu tố “Hỏa” trong ngôi nhà chính vì thế nên hạn chế những yếu tố “Thủy” kết hợp tạo nên sự xung khắc cho phòng bếp nhà bạn.

Bên cạnh đó việc cải tạo chú ý đến hệ thống đường ống kỹ thuật như: gas, nước,… Việc tránh rò rỉ mang đến sự an toàn cho căn hộ, cũng như có thể bố trí lại gian bếp tránh bừa bộn gây mất thẩm mỹ.

Cải tạo không gian riêng theo phong thủy

Chủ được xem là khu vực không gian riêng như phòng ngủ của căn hộ. Việc cải tạo cần ưu tiên theo thứ tự từ già đến trẻ. Từ những vị trí bàn thờ phù hợp tránh động chạm tác động nhiều, tiếp đến phòng khách căn hộ, khu vực sinh hoạt chung rồi đến phòng ngủ.

Xét đến các yếu tố nội thất, ánh sáng, trang trí cải tạo phù hợp nên có những bố cục kỹ thuật,… tạo nên sự đầy đủ hợp lý theo nguyên tắc “Tốt khoe xấu che”.

Bên cạnh đó không thể bỏ qua được sự dọn dẹp bỏ bớt những đồ vật không cần thiết cũng như hoàn toàn đổi mới không gian bằng những vật dụng nội thất khác.

Giải pháp cải tạo nhà cuối năm cho bạn

Thực tế dù tự cải tạo nhà của mình hay thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất vẫn cần có kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí cũng như tính toán thời gian triển khai hợp lý. Điều này tránh sai lầm khi cải tạo không chỉ góc độ phong thủy mà còn liên quan đến chất lượng công trình, chi phí phát sinh khi “đội giá”,…

Nếu khó khăn trong việc cải tạo nhà cuối năm các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với VietSpace để được thiết kế nội thất, thi công cải tạo không gian phù hợp nhất với nhiều ưu đãi nhất.

Mọi những khó khăn trong thiết kế thi công nội thất, cải tạo nhà cửa quý khách hãy liên hệ ngay với VietSpace để được tư vấn, hỗ trợ, đầy đủ nhất