Blog

HomeChưa được phân loạiCẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI LÀM TỦ BẾP KỊCH TRẦN ?

CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI LÀM TỦ BẾP KỊCH TRẦN ?

Hãy quên đi căn bếp lộn xộn, những vật dụng tạm bợ, bừa bãi vì không có chỗ để cất giữ. Chỉ cần sở hữu một tủ bếp kịch trần, bạn đã có cho mình chìa khóa để phòng bếp luôn ngăn nắp. 

Khi lên kế hoạch thiết kế một nhà bếp mới hoặc tu sửa, một quyết định quan trọng bạn cần đưa ra đó là liệu có nên lắp đặt tủ bếp kịch trần hay để trống khe hở phía trên. Hầu hết các tủ bếp trong những năm trước đây lắp đặt thường để trống một khoảng giữa đỉnh tủ và trần nhà. Tuy nhiên trong những năm gần đây đã chứng kiến sự quay trở lại của tủ kịch trần vì tính ứng dụng, khả năng lưu trữ vượt trội cũng như tính thẩm mỹ của nó.

Vậy, khi làm tủ bếp kịch trần, chúng ta cần phải lưu ý điều gì để thuận tiện cho việc sử dụng nhất ?

Thiết kế và công năng

Bạn nên đặt câu hỏi cho mình: Bạn có thích sự trơn tru, liên tục của tủ tường kéo dài tận trần nhà? Và tủ lớn hơn có hấp dẫn bạn bởi những chức năng mà nó mang lại?

Với thiết kế là những module vươn cao chạm trần, tủ bếp kịch trần thể hiện được phong cách hiện đại, phô diễn cá tính của gia chủ. Khi bạn bước vào phòng bếp có tủ bếp kịch trần, nhất định bạn sẽ bị thu hút bởi sự đồ sộ của cấu trúc tủ bếp. Dù bếp có vẻ cao hơn so với kích thước tủ bếp chuẩn nhưng vẫn không tạo cảm giác chật chội mà ngược lại còn giúp căn bếp trở nên gọn gàng hơn.

Một số người thích vẻ ngoài của một khối đầy đủ các tủ liền tường chạm trần nhưng đối với những đối tượng khác, họ thích một căn bếp có nhiều chức năng hơn. Về công năng tủ kịch trần cung cấp nhiều không gian lưu trữ, cất giữ, bảo quản đồ đạc, mang lại không gian thông thoáng cho phòng bếp, người nội trợ có thể thoải mái nấu nướng. Các module tủ cao nhất được khai thác tối đa để lưu trữ các vật dụng ít được sử dụng, giúp bạn quản lí và sắp xếp được những đồ dùng này một cách khoa học.

Ngân sách gia tăng

Bạn nên lưu ý rằng khi lắp đặt các tủ bếp kịch trần, chi phí sẽ cao hơn tủ bếp thông thường về gia công và lắp đặt và các phụ kiện tủ bếp khác. Vì thế, bạn nên tính toán chi phí làm tủ bếp ở mức có thể chấp nhận được phù hợp với ngân sách của bạn thì hãy nên lựa chọn làm tủ bếp kịch trần.

Chi tiết trần

Nếu trần nhà quá cao hoặc có mái che thì không nên làm tủ bếp kịch trần. Vì vẻ ngoài đối xứng sẽ bị phá vỡ nghiêm trọng ngay khi bạn mở rộng tủ tường, tủ trên và tủ dưới sẽ mất cân đối. Tủ bếp kích thước chuẩn có thể cho phép chiếu sáng gián tiếp qua các hệ thống đèn gắn trên đỉnh của tủ, khả năng này có thể bị hạn chế khi bạn lắp đặt tủ bếp kịch trần.

Ngoài ra, với những ngôi nhà có dầm trần thì tốt nhất là giữ cho phần tủ trên nằm dưới trần nhà. Nếu bạn đang có ý định làm tủ bếp đụng trần thì tốt nhất để các thợ thi công loại bỏ đi các chi tiết dầm trang trí, vì nếu vẫn giữ lại thì không gian bếp sẽ trông rất tù túng. Tuy nhiên khi bạn biết kết hợp một cách khéo léo, tự nhiên thì phòng bếp vẫn rất hài hòa mang đến sự tiện nghi cho cuộc sống hiện đại mỗi ngày.

Một điểm cần lưu ý là khi bạn sở hữu căn nhà cấp 4 với căn bếp đủ rộng, bạn nên làm tủ bếp tiêu chuẩn để đảm bảo được sự cân đối cho căn nhà.

Phù hợp cho những căn hộ nhỏ

Với những căn hộ có diện tích hạn chế, không gian nhỏ thì nên tận dụng khoảng không phía trên để làm tủ bếp kịch trần nếu muốn tăng thêm không gian lưu trữ đồ. Đặc biệt thiết kế này thích hợp với những căn hộ có chiều cao từ 3m trở xuống.

Tóm lại, tủ bếp kịch trần là một thiết kế hoàn hảo và thuận tiện cho căn bếp của bạn. Thiết kế này là một cách tuyệt vời để “mở rộng không gian” lưu trữ phòng bếp. Được xem là sự lựa chọn thực tế và khá thẩm mỹ cho các chủ nhà đang tìm cách để tận dụng góc chết trên cao và tối đa hóa căn bếp theo chiều dọc.

Hãy đến với VietSpace – chúng tôi sẽ giúp thay đổi và mang lại cái nhìn hoàn toàn mới cho không gian bếp của gia đình ban. Làm cho chúng trở nên đặc biệt hơn nhưng vẫn định hình phong cách cá nhân của bạn.