Blog

HomeChưa được phân loạiCHỌN MUA GIƯỜNG NGỦ GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH

CHỌN MUA GIƯỜNG NGỦ GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH

Giường ngủ được xem là một trong những vật dụng gắn liền với tuổi thơ của một đứa trẻ và đây cũng là môi trường đầu tiên tạo cho con sự thoải mái để phát triển tốt nhất. Giường ngủ cho con ngoài những yêu cầu về sự chắc chắn thì chúng còn cần có những lưu ý chọn lựa riêng để bé yêu có được sức khỏe với một giấc ngủ say.

Dưới đây sẽ là những tư vấn sử dụng giường ngủ cho con phát triển khỏe mạnh được nội thất VietSpace tổng hợp qua những kinh nghiệm thực tế. Cùng đi vào chi tiết ngay các mẹ nhé!

Khi nào nên mua giường ngủ riêng cho con ?

Mỗi bậc phụ huynh khác nhau và đặc biệt là điều kiện sống khác nhau sẽ có những quan điểm riêng trong sử dụng giường ngủ cho con. Đặc biệt là về vấn đề khi nào nên cho con ngủ riêng và thời điểm nào nên trang bị giường ngủ riêng cho con.

Hầu hết các gia đình ở khu vực thành phố đều hình thành thói quen cho con ngủ riêng từ rất sớm nhưng điều này hoàn toàn ngược lại ở các vùng quê, nông thôn.

Theo nghiên cứu cho thấy thì giường ngủ cho bé để tạo thói quen độc lập nên được hình thành từ nhỏ. Khi trẻ đã bắt đầu nhận thức được về cuộc sống và có những va chạm với môi trường xung quanh thì bố mẹ hoàn toàn có thể để trẻ ngủ riêng.

Có thể là cùng phòng hoặc khác phòng với bố mẹ những điều này sẽ giúp chúng hình thành được các thói quen sinh hoạt rất tốt, phục vụ quá trình trưởng thành sau này. Hãy lưu ý để vấn đề chọn lựa giường ngủ cho trẻ.

Chất liệu nào nên được ưu tiên trong chọn lựa giường ngủ cho con

Đây là một điều khá quan trọng và chúng cũng giống như việc bạn mua cho con một chiếc bàn học hay những bộ quần áo.

Chất liệu của giường ngủ nên ưu tiên bằng những vật liệu cao cấp, không có mùi khó chịu, sự chắc chắn trong thiết kế cũng như đa dạng trong hình thức trang trí.

Trẻ em thường bị hấp dẫn bởi những hình mẫu trang trí đặc sắc, ngộ nghĩnh và chúng sẽ giúp con của bạn hào hứng hơn với việc ngủ riêng. Giường ngủ cho con không cần quá lớn và không nên quá cao.

Chúng cần được chọn lựa sử dụng thuận tiện với chiều cao của bé, tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất mỗi khi bé đi vào giấc ngủ.

Nên kết hợp các vật dụng nào khi thiết kế giường và không gian ngủ cho con

Giường ngủ cho con cần được đi kèm là các vật dụng để đảm bảo cho giấc ngủ của bé thật sự an toàn và ấm cúng. Bé yêu sau khi xa rời sự chăm sóc của bố mẹ với những giấc ngủ chung giường hàng ngày thì giờ đây sẽ là sự tự lập nhất định.

Vì thế, một vài chú gấu bông, gối ôm hoặc đầu giường là một chiếc kệ để những cuốn truyện bé yêu thích sẽ rất hữu ích.

Bố mẹ có thể lưu ý chọn lựa kệ và giường có sự đồng nhất về màu sắc, bắt mắt và ngộ nghĩnh sẽ giúp không gian ngủ của con thật sự trở thành tuổi thơ êm ái, gắn liền với con.

Hãy liên hệ với nội thất VietSpace để có được những tư vấn cụ thể trong chọn lựa và sử dụng giường ngủ cho con cũng như những đồ nội thất cần thiết khác ngay hôm nay!