Blog

HomeChưa được phân loạiGIẢI PHÁP ĐƯA ÁNH SÁNG VÀO KHÔNG GIAN BẾP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

GIẢI PHÁP ĐƯA ÁNH SÁNG VÀO KHÔNG GIAN BẾP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Trong các thiết kế không gian bếp, không chỉ yếu tố thẩm mỹ và chức năng cơ bản của căn bếp được lưu tâm mà yếu tố ánh sáng cũng quan trọng không kém. Làm sao đưa ánh sáng vào không gian bếp một cách hoàn chỉnh vừa tiện dụng vừa đáp ứng tính thẩm mỹ luôn là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm.

Tầm quan trọng của việc đưa sánh sáng vào trong không gian bếp

Có thể nói ánh sáng rất cần thiết và không thể thiếu trong không gian bếp vì nó ảnh hưởng nhiều tới quá trình nấu ăn, đóng vai trò như là một thành tố cần và đủ  giúp căn bếp càng thêm hoàn hảo và tỏa sáng một cách đúng nghĩa như tên của nó.

Một căn bếp có ánh sáng vừa đủ kết hợp với với một số đồ nội thất có thể tạo ra một hiệu ứng không gian đặc biệt. Bạn có thể tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp lan rộng sự ảnh hưởng cũng như khuếch đại để làm cho không gian bếp thêm hoàn hảo hơn.

Ánh sáng nhân tạo trong không gian bếp

Lắp đặt đèn chiếu sáng phía dưới tủ bếp

Khi nấu ăn mọi người thường không muốn thấy cái bóng của mình nên thiết kế thường bố trí hệ thống chiếu sáng trước mặt người nấu. Và tốt nhất lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngay phía dưới tủ bếp, những ánh đèn có thể soi sáng bề mặt đá ở bàn bếp. Đặc biệt đối với những nhà bếp có diện tích lớn, việc chiếu sáng này là vô cùng cần thiết và hiệu quả càng nhân lên gấp đôi.

Ngoài ra, với những khu vực như bếp lò, bồn rửa nơi cần nhiều ánh sáng để nấu nướng, vệ sinh, làm sạch thực phẩm, bạn cần chú ý ưu tiên lắp đặt đèn chiếu sáng ở những vị trí này.

Những loại đèn thường được sử dụng cho vị trí này là đèn led dài, đèn led âm trần,…

Lắp đặt đèn chiếu sáng phía trên tủ bếp

Bên cạnh hai cách lắp đặt trên, bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng phía bên trong các module tủ nhằm mục đích trang trí, tăng hiệu ứng thị giác và nó cũng giúp dễ dàng tìm kiếm đồ vật. Vì đây là không gian nhỏ và ánh sáng vửa đủ nên bạn có thể lắp đặt các đèn có công suất nhỏ, có điểm chiếu tập trung

Lắp đặt đèn chiếu sáng phía trong tủ bếp

Bên cạnh hai cách lắp đặt trên, bạn có thể lắp đặt đèn chiếu sáng phía bên trong các module tủ nhằm mục đích trang trí, tăng hiệu ứng thị giác và nó cũng giúp dễ dàng tìm kiếm đồ vật. Vì đây là không gian nhỏ và ánh sáng vửa đủ nên bạn có thể lắp đặt các đèn có công suất nhỏ, có điểm chiếu tập trung

Ánh sáng tự nhiên trong không gian bếp.

Nếu có đủ không gian trống nên cân nhắc thiết kế cửa sổ ngay trong gian bếp. Việc bố trí này giúp không gian bếp thêm sinh động, thoáng đãng. Cửa sổ sẽ giúp cho phòng bếp sáng hơn mà lại hứng được ánh sáng tự nhiên vào trong, mang lại sự sáng sủa và tươi mới.

Trong các thiết kế không gian bếp, mọi người thường bố trí bồn rửa nằm ngay cửa sổ. Đây là một giải pháp thiết kế thu về rất nhiều phản hồi tích cực do chức năng và tính thực tế của nó. Việc lắp đặt bồn rửa ngay cửa sổ giúp căn bếp đón ánh sáng và gió tự nhiên sẽ cho phép bạn không quá lo lắng về việc nước tích tụ gần bồn rửa khi sử dụng, mùi khó chịu sẽ biến mất giúp căn bếp trông sạch sẽ, diệt được những vi khuẩn sinh sôi, phát triển nơi ẩm thấp.

Một ưu điểm hấp dẫn khác khi đặt cửa sổ ngay phòng bếp là bạn có thể vừa nấu nướng vừa ngắm cảnh vật bên ngoài, khá là thú vị.

Việc đưa ánh sáng vào không gian bếp cực kì quan trọng, cần được nghiên cứu và thiết kế cẩn thận để phù hợp với mục đích và ý đồ chiếu sáng của gia chủ. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được giải pháp chiếu sáng thích hợp cho không gian bếp nhà mình, đừng ngần ngại liên hệ tủ bếp VietSpace, chúng tôi có những ý tưởng thiết kế tủ bếp sáng tạo và tinh tế trong từng chi tiết. VietSpace có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho các tủ kệ bếp cũng như tận dụng những ô cửa kính để đón trọn ánh sáng thiên nhiên, mở ra một không gian liên kết rộng lớn hơn cho phòng bếp.