Blog

HomeTin tức[GÓC TƯ VẤN] CÓ NÊN THUÊ ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP?

[GÓC TƯ VẤN] CÓ NÊN THUÊ ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP?

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mong muốn toàn bộ hệ thống đồ đạc trong gia đình được bày trí khoa học, tiện nghi, đúng phong thủy, nhiều gia chủ đã tìm tới các đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp để hoàn thiện nội thất ngôi nhà.

Tuy nhiên, sau khi nhận bàn giao phần thô công trình, nhiều gia chủ đã “cạn kiệt” về tài chính nên để tiết kiệm tối đa chi phí, họ sẽ lựa chọn phương án tự tay sắm sửa nội thất, dần dần từng món đồ một. Nhưng vô hình chung những việc làm tủn mụn mỗi lần một thứ sẽ làm đội chi phí lên, thậm chí khiến bạn cảm thấy không hài lòng với những thứ xung quanh. Vậy, theo bạn có nên thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp hay không? Dưới đây là kinh nghiệm dành cho bạn, hãy tham khảo ngay.

Những khó khăn khi gia chủ phải tự thiết kế nội thất 

Việc phải tự mình thiết kế, bày trí nội thất đòi hỏi bạn phải có chuyên môn. Nếu bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này, có thể bạn sẽ gặp các lỗi về phong thủy, sự lệch tông trong màu sắc và kiểu dáng của đồ dùng sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp phải việc tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, lựa chọn được một món đồ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Hoặc nếu gặp sai sót thì việc chi phí phát sinh sẽ xảy ra so với dự kiến ban đầu.

Nhiều người cho rằng, tự thiết kế sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Song điều này chưa hẳn đã đúng, các đồ nội thất gia dụng sau khi được sản xuất sẽ được chuyển đến các đại lý, cửa hàng. Điều đó có nghĩa là những mẫu mã bạn thấy tại cửa hàng, trung tâm mua bán chỉ là một phần nhỏ so với lượng hàng hóa được sản xuất.

Lợi ích khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp

Trong trường hợp bạn lựa chọn một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn sẽ có một không gian sống đáp ứng được yếu tố phong thủy, sở thích cá nhân, nhu cầu sống hàng ngày và phong cách của bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng và mẫu mã của các vật dụng.

Việc lựa chọn chuyên gia thiết kế sẽ giúp bạn có được lời khuyên trong quá trình lên ý tưởng và lựa chọn các vật dụng một cách nhanh chóng. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức và tiếp cận được với nhiều mẫu mã của đồ dùng nội thất, tránh được nguy cơ phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm thú vị với việc bài trí, sắp xếp đồ đạc, tìm hiểu được nhu cầu và sở thích của các thành viên khác trong nhà. Bạn cũng có thể truyền tải được những điều bạn thích vào không gian sống của gia đình mà vẫn đảm bảo được 100% về tính thẩm mỹ và tiện ích sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn đội ngũ thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp

Điều để bạn phải đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn chuyên gia thiết kế nội thất đó chính là chi phí bỏ ra để mua bản thiết kế. Đây là phần chi phí không nhỏ dành riêng cho nội thất, cũng như bạn sẽ phải chia sẻ các vấn đề về sở thích, thói quen sinh hoạt thường ngày, điều này không phải ai cũng sẵn lòng.

Không những thế, bạn cần phải đầu tư thời gian tìm hiểu các đơn vị thiết kế có uy tín, chuyên môn để tránh “tiền mất tật mang”. Để có được sự lựa chọn phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở pháp lý, hợp đồng, quá trình làm việc và các điều kiện trước khi đưa ra quyết định.

Với mục đích tạo ra những ngôi nhà đẹp, hiện đại, phục vụ chu đáo cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư, KTS  của VIETSPACE năng động, nhiệt huyết, giàu sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, phong thủy sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn qua những sản phẩm thực tế.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn thiết kế nào phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố có không gian đẹp, hợp phong thủy, đầy tiện nghi cho gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.