Blog

HomeTin tứcHƯỚNG DẪN ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

HƯỚNG DẪN ĐẶT BẾP THEO PHONG THỦY – LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Theo quan niệm xưa, bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc cho gia đình nhất. Chính vì thế, việc đặt bếp theo hướng nào từ lâu đã được người Việt rất chú trọng. Bài chia sẻ về hướng dẫn đặt bếp theo phong thuỷ từ nội thất Không Gian Việt sẽ giúp gia đình mình có thêm lộc trong năm mới.

Dựa theo hướng cửa cái

Theo đó, hướng cửa phòng bếp sẽ theo hướng của cửa cái. Ví dụ, cửa đông thì hướng đặt bếp phong thuỷ ở đông. Cửa phía Tây thì bếp đặt phía Tây. Người xưa cho rằng, cửa cái và cửa bếp đặt cùng hướng rất có lợi.

Hướng bếp tốt

Hướng bếp tốt nhất theo dân gian là hướng Đông và hướng Đông Nam. Hai hướng này được đánh giá mang hành Mộc. Điều đó nghĩa là Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả. Chính vì thế, nếu đặt bếp ở hai hướng này sẽ giúp gia chủ cân bằng được hai nguyên tố Hoả – Thổ trong gian bếp, đem đến sự hài hoà, ổn định.

Nhiều người xem hướng đặt bếp theo phong thuỷ nhận định rằng, hướng Tây và Nam thường không nên chọn. Bởi Tây là Kim khắc Hoả. Hướng Tây phía mặt trời lặn sẽ tạo ra những tia nắng chiếu gay gắt vào chính diện căn bếp. Điều đó gây nên cảm giác oi bức, khó chịu.

Bên cạnh đó, Nam hướng hành Hỏa. Hoả cộng hưởng sẽ khiến mọi thứ nóng nực hơn, gia tăng thêm tính khí nóng nảy cho gia chủ và những người trong nhà. Và chắc chắn điều này không hề tốt một chút nào.

Ngoài ra, theo quan niệm xưa, người Đông mệnh nên đặt bếp hướng Đông, tương tự với người Tây mệnh. Đặt bếp sai hướng không chỉ ảnh hưởng đến vận khí tốt trong nhà, mà còn dễ gây đau ốm, bệnh tật.

Theo tuổi gia chủ

Căn cứ vào tuổi của gia chủ, bạn cũng dễ dàng xác định được hướng phong thuỷ tốt nhất với mình. Theo đó, mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Căn cứ vào cung mệnh của mình, bạn nên chọn hướng hợp tuổi để đảm bảo mọi việc hanh thông, cả về sức khỏe lẫn tiền tài.

Thêm vào đó, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ cũng rất cần thiết.

Nhìn chung, việc chọn hướng đặt bếp phong thuỷ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các tiêu chí được đề cập bên trên để lựa chọn hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình.

Bài viết cung cấp thông tin về hướng dẫn đặt bếp theo phong thuỷ – lời khuyên từ chuyên gia. Mong rằng những nội dung được đề cập trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hướng bếp thích hợp. Mời bạn tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết mới trên website về các chủ đề liên quan đến bếp hiện đại.