Blog

HomeChưa được phân loạiMÁCH BẠN BÍ KÍP BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT TRONG MÙA HÈ

MÁCH BẠN BÍ KÍP BẢO QUẢN ĐỒ GỖ NỘI THẤT TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là mùa có khí hậu khắc nghiệt và điều mày có tác động xấu đến những món đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình của bạn. Hiểu được điều này, VietSpace xin chia sẻ đến bạn mẹo bảo quản nội thất trong những ngày hè nắng nóng, mời bạn cùng tìm hiểu!

Những ảnh hưởng của thời tiết mùa hề đến đồ gỗ

Gỗ tự nhiên luôn có một lượng nước bên trong thớ gỗ, khi gặp trời nắng thì nước bốc hơi ra làm mặt gỗ co lại hoặc dãn ra tùy thuộc vào tuổi của gỗ. Nhưng vào mùa hè, trời sẽ nắng gắt, nắng nóng dẫn đến sự co rút nhanh ở mặt gỗ có thể làm mặt gỗ bị xé ra hoặc uốn cong.

Với những loại gỗ công nghiệp, gỗ ép nếu gặp trời mưa có thể bị ẩm dẫn đến nở ra và làm cho gỗ giảm chất lượng.
Ngoài ra, mùa hè nắng nóng còn làm cho lớp sơn gỗ bị phai và làm cho đồ gỗ nhà bạn có thể bị mất đi cả tính thẩm mỹ và cả chất lượng sản phẩm

Những kinh nghiệm bảo vệ đồ gỗ trong thời tiết mùa hè

Tránh ánh nắng trực tiếp

Sử dụng các loại rèm cửa  có khả năng cản sáng, cản ánh nắng trực tiếp lên đồ gỗ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn trải bàn để che lên đồ gỗ phòng khách. Điều đó sẽ giúp che chắn bớt nắng mưa trực tiếp tác động lên cửa gỗ. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp vị trí các đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất vào các vị trí thích hợp, tránh hướng nắng trực tiếp vào sản phẩm. Điều này sẽ giúp đồ gỗ không bị phai màu mà còn bảo vệ được kết cấu bên trong của sản phẩm.

Khi sắp xếp nội thất, đồ gỗ phòng ăn , bạn hạn chế để đồ gỗ đó gần các nguồn sinh nhiệt như bếp nấu ăn, tránh tình trạng dầu mỡ hoặc các chất hóa học mạnh bám vào sẽ làm xấu đi chất lượng đồ gỗ.

Tránh nước, không khí ẩm thấp

Với các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp: Bạn phải bảo vệ đồ gỗ tránh nước, tránh ẩm xâm nhập và giảm thiểu tối đa ánh sáng trực tiếp vì gỗ sẽ bị nở, cong vênh, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Với các sản phẩm đồ gỗ tự nhiên đã qua xử lý: Nếu đồ gỗ phòng khách hoặc đồ gỗ phòng thờ nhà bạn bẩn bụi, bạn có thể vệ sinh bằng khăn ẩm và lau khô. Bạn chú ý là  không nên sử dụng vòi xịt mạnh để vệ sinh, đồ gỗ sẽ bị phai sơn làm thẩm mỹ của sản phẩm bị giảm.

Một số cách bảo vệ đồ gỗ khác:

Lau chùi thường xuyên đồ gỗ bằng khăn mềm để tránh xước cho đồ gỗ. Mỗi năm có thể đánh bóng đồ gỗ từ 3-4 lần để sản phẩm đồ gỗ luôn sáng bóng và sang trọng.

Để tránh đồ gỗ bị xước, bạn có thể dùng khăn trải bàn hoặc lót các dưới đáy bình hoa, các đồ trang trí để tránh tiếp xúc với đồ gỗ

Trên đây là những chia sẻ của VietSpace để nội thất của gia đình bạn luôn được bền đẹp, kéo dài tuổi thọ cũng như chất lượng của sản phẩm, để chúng gắn bó với không gian ngôi nhà được lâu hơn.