Blog

HomeTin tứcNÊN CHỌN TỦ BẾP CHỮ L HAY TỦ BẾP CHỮ I ?

NÊN CHỌN TỦ BẾP CHỮ L HAY TỦ BẾP CHỮ I ?

Tủ bếp chữ L và tủ bếp chữ I luôn là lựa chọn hàng đầu cho những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp ở nhà chung cư, nhà phố. Tuy vậy nó vẫn đảm bảo những công năng của một chiếc tủ bếp và hơn thế nữa. Điểm chung của hai loại tủ bếp này là thiết kế đơn giản, tinh tế, màu sắc nhã nhặn và không tham nội thất, tuy nhiên mỗi loại tủ bếp sẽ phù hợp với một không gian nhất định.

Tủ bếp hình dáng chữ I

Đây là mẫu tủ có kiểu dáng khá đơn giản, thiết kế không cần quá cầu kỳ nên sẽ giúp gian bếp giải phóng nhiều diện tích sàn nhất có thể. Mẫu tủ bếp chữ I rất hợp với những căn bếp dài, hẹp ngang, hay những căn hộ có phòng khách – bếp nằm chung trong một không gian.

Tủ bếp theo hình dáng chữ I có thể lắp thêm kệ lưu trữ phía trên cũng rất tiện ích, tăng khả năng lưu trữ của tủ. Có thể đặt một chiếc bàn ăn song song với bàn bếp tạo sự cân đối, hài hòa cho khoảng trống không gian, giúp gian bếp trông riêng tư hơn.

Có thể thấy so với dạng bố trí nhà bếp chữ L thì tủ bếp chữ I không linh hoạt và hiệu quả bằng nhưng nó vẫn đảm bảo công năng sử dụng cao. Bởi đây là thiết kế tủ bếp đơn nên các thiết bị gia dụng cũng có xu hướng đặt gần nhau hơn, khu lưu trữ trong tầm tay, tiện dụng hơn khi muốn lấy vật dụng hay nấu nướng.

Để tạo sự thoáng rộng, thẩm mỹ cho cả gian phòng, bạn có thể kết hợp tủ bếp chữ I với một bàn ăn đứng độc lập hoặc một quầy bar nhỏ hiện đại, tiện ích. Tuy nhiên, kiểu dáng này cũng có bề mặt khá nhỏ nên phù hợp hơn với một người đứng nấu.

Tủ bếp chữ L

Với tính ứng dụng cao, tủ bếp chữ L rất được ưa chuộng trên toàn thế giớiƯu điểm của mô hình này khu bếp và khu bồn rửa có thể nằm trên hai khối khác nhau (hai nhánh của chữ L), xét về phong thủy là rất phù hợp. Đồng thời không gian nấu nướng thao tác nhờ thế cũng rộng rãi và dễ chịu hơn.

Đặc trưng dễ nhận thấy của thiết kế tủ bếp dạng chữ L chính là việc nó cho phép tận dụng tốt các góc bếp để sử dụng vào công việc nấu nướng mà không làm ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh. Do được bố trí ở một góc phòng nên tủ bếp chữ L thường không bị vướng giao thông đi lại và người nấu bếp có thể thoải mái di chuyển từ khu vực bếp này sang khu vực bếp khác. Đôi khi, ở những căn hộ chung cư mini thì chúng còn có tác dụng làm “vách ngăn phòng” rất nhẹ nhàng, thẩm mỹ.

Ngoài khu vực nấu nướng và phục vụ nấu nướng, tủ bếp chữ L còn có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như kho chứa đồ đạc và các vật dụng nhà bếp, bàn ăn hoặc bar bếp… Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi gia đình mà các kiến trúc sư có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, độ rộng, hẹp, dài ngắn của từng bộ phận tủ bếp cho phù hợp. 

Với phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi gia đình, các kiến trúc sư có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, kích thước độ rộng, hẹp, dài ngắn của từng bộ phận tủ bếp đảm bảo sự hài hòa, phù hợp theo mỗi đặc thù không gian.