Blog

HomeTin tứcNGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO BÉ

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO BÉ

Phòng ngủ của trẻ em không đơn thuần chỉ là nơi để ngủ, phòng sinh hoạt chung mà còn là nơi vui chơi cho trẻ nữa. Mỗi bậc cha mẹ, đều mong muốn tạo cho trẻ một không gian sống tuyệt nhất, là nơi giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, môi trường học tập tốt và cũng là nơi trẻ thỏa sức vui chơi. 

VIETSPACE thấu hiểu điều đó và dành nhiều tâm huyết để cùng với bậc phụ huynh tạo nên món quà tuyệt vời nhất cho con yêu. Khi thiết kế phòng cho trẻ, có những tiêu chí nhất định phải tuân theo để đàm bảo những điều tốt nhất cho trẻ

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em đảm bảo an toàn

An toàn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em. Không thể đặt những chiếc bàn mặt kính bóng loáng hay những mép tường, sàn với góc cạnh sắc nhọn trong phòng trẻ. Trẻ em ở mỗi độ tuổi sẽ có tư duy thích khám phá và nghịch ngợm. Vì vậy nếu không xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn nội thất trong phòng trẻ sẽ vô tình làm hại trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em theo sở thích của trẻ đảm bảo tính bắt mắt và sáng tạo

Trẻ em chưa có khả năng để tự bảo vệ bản thân nên yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Ví dụ: cần thiết kế lan can ở cửa sổ để tránh trẻ rơi ra ngoài khi treo  lên, sàn nhà cần làm loại trống trượt để trẻ thoải mái chạy nhảy mà ko lo ngã hay tất cả các ổ điện đều có lắp bảo vệ và đặt cao hơn tầm trẻ đứng để tranh trẻ bị điện giật.

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em theo sở thích của bé không có nghĩa là bạn dắt bé đi rồi mua những gì bé thích đặt vào phòng. Căn phòng sẽ rất rối rắm và lộn xộn. Chưa tính đến việc lãng phí do sẽ có những vật dụng không sử dụng đến.

Cần phải có sự chuẩn bị và lên kế hoạch từ trước. Cha mẹ nên khảo sát nhu cầu của bé như màu sắc yêu thích, phong cách của trẻ.

Với một căn phòng có màu sắc bắt mắt và những hình thù ngộ nghĩnh sẽ làm trẻ hứng thú hơn. Chọn mua đồ cho trẻ có sự chọn lọc để đảm bảo đồ nội thất trong phòng trẻ kích thích tư duy sáng tạo và khả năng học hỏi của bé.

Tạo không gian riêng cho trẻ chơi đùa

Nội thất trong phòng trẻ không cần quá cầu kỳ, rườm rà. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em nên tạo khoảng không cho trẻ chơi đùa. Không cần quá lớn nhưng đó là khoản riêng tư để trẻ được tự do làm những gì mình thích. Như vậy trẻ sẽ có suy nghĩ là mình được tôn trọng, sẽ tự tin trong hành trang bước vào đời.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em theo không gian có thể biến đổi linh động

Với từng độ tuổi, sở thích của trẻ sẽ thay đổi. Trẻ sẽ lớn dần và không còn thích những đồ chơi lúc trước nữa. Nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em cần có sự tính toán khoa học để thay thế hoặc mở rộng vì trẻ sẽ lớn rất nhanh.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhiều kinh nghiệm

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em không khó nhưng chưa bao giờ là dễ. Không phải bất cứ người kiến trúc sư nào cũng có thể vẽ ra một phòng ngủ vừa đáp ứng theo gu thẩm mỹ của bé, vừa an toàn, khoa học. Bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất nhà ở đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ.