Blog

HomeTin tứcNHỮNG MÓN ĐỒ ĐẠI KỊ KHÔNG NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG NGỦ

NHỮNG MÓN ĐỒ ĐẠI KỊ KHÔNG NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy, không nên để những đồ vật dưới đây trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Tượng Phật

Nếu là người theo đạo Phật, tìm hiểu chuyên sâu sẽ biết rằng dưới góc nhìn tôn giáo việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ là bất kính, tuyệt đối cấm kỵ. Về mặt phong thuỷ, tượng Phật nên được để ở phòng khách, không gian trưng bày riêng để thu hút tài lộc, “mở cửa” đón công danh sự nghiệp. Trái lại, để tượng Phật trong phòng ngủ đồng nghĩa với việc cất giấu tài lộc, may mắn, kìm hãm phát triển, thậm chí còn sa sút.

Dao, kiếm, đồ kim loại sắc nhọn

Dao kiếm cũng là một trong những đồ vật không nên để trong phòng ngủ. Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn bày chúng trong phòng ngủ để “tiện ngắm”. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, dao kiếm và những vật sắc nhọn là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ ☠️ vì sát khí của chúng rất nặng, dễ tạo áp lực công việc, tạo cảm giác đau đầu, bất an, thậm chí bị thương nếu vô ý đụng vào.

 Di ảnh của người quá cố

Tuyệt đối không nên đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ vì rất dễ khiến cho người ngủ mộng mị, bị bóng đè, ngủ không ngon và gặp vấn đề không tốt về sức khỏe. Nên đặt di ảnh của người quá cố ở phòng khách, ban thờ hoặc một nơi yên tĩnh, sạch sẽ để tiện thờ phụng, cúng bái.

Di vật, cổ vật

Di vật hay cổ vật là những món đồ quý báu và có giá trị ai cũng muốn trưng bày, cất giữ ở chốn riêng tư. Lúc này, phòng ngủ dường như là một lựa chọn rất thích hợp. Thế nhưng trên thực tế, việc làm này sẽ khiến tâm trí gia chủ bất an, hay mơ kỳ quái và mất tinh thần làm việc…👀

Gương

Gương soi là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là một trong những đồ vật cấm kỵ để trong phòng ngủ. Đôi khi chúng ta không để ý, hay không chú trọng đến việc bài trí, đặt chỗ cho chiếc gương trong ngôi nhà của mình.

Nhưng chính tấm gương phản chiếu này lại cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai vợ chồng, và đôi khi nó trở thành nhân tố dễ khiến tâm lý xáo trộn, tạo cơ hội cho người thứ ba chen vào…

Nếu đặt gương soi trong phòng ngủ thì không nên đặt đối diện với giường ngủ. Đây là một lỗi thường gặp trong thực tế ở đại đa số gia đình, có thể người ta cho rằng đó là điều bình thường nhưng việc nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Chuông gió

Chuông gió là một vật yêu thích nhiều người vì chúng giúp xua đuổi tà ma hóa giải âm khí trong nhà. Tuy nhiên chính những âm thanh vang vọng đó làm cho loài “ma đói” tưởng là tiếng chuông cúng cơm của chùa làm cho chúng chạy đến, ngóng cổ vào trong phòng của bạn.Hoặc những vong linh vất vưởng ngoài đường nghe tiếng chuông gió phải chựng lại và nhìn vào nhà bạn, điều này là hoàn toàn không tốt vì người xưa có câu “đừng để quỷ dòm nhà”.

Cách tốt nhất nếu bạn muốn để chuông gió đó là dùng khoanh cao su để cố định không cho chúng va chạm vào nhau tạo ra tiếng kêu hoặc tốt nhất là cất chúng đi, thay vào đó là một chiếc bầu hồ lô có công dụng hút bệnh và tà ma trong nhà sẽ hay hơn.