Blog

HomeTin tứcPHONG THỦY NHÀ BẾP MANG ĐẾN TÀI LỘC, THỊNH VƯỢNG

PHONG THỦY NHÀ BẾP MANG ĐẾN TÀI LỘC, THỊNH VƯỢNG

Phòng bếp là một trong những không gian mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, vị trí này quyết định rất lớn tới sự thịnh vượng và tài lộc cho cả gia đình. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất nhà bếp như thế nào phù hợp với phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm, tính toán rất kỹ lưỡng.

Nhiều người cho rằng yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở là quan niệm rất mơ hồ và có phần mê tín dị đoan. Thế nhưng trên thực tế, vấn đề này rất có khoa học nghiên cứu và nhận định đồng thời được ông cha ta đúc kết qua hàng nghìn năm trải nghiệm.

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi tượng trưng cho tài lộc, mang dưỡng khí cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên thiết kế một phòng phía sâu sau nhà để làm nhà bếp, một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà…

Không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, bởi đây là nơi nhiều vi trùng có hại, dễ lây bệnh cho mọi người qua đường ăn uống. Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung hướng cát. Hỏa môn phải đặt ở hướng lành nhằm trấn áp khí hung và hút khí lành, giúp cho tài lộc của gia chủ ngày càng hưng vượng.

Bạn cũng không nên đặt bếp ở hướng sát so với nhà bếp. Điều này sẽ khiến cho gia chủ dễ bị suy thận, thị lực kém, bị mắc bệnh huyết áp hay bị phong tà, lở ngứa.Nếu ngôi nhà nằm ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà ở hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, ở hướng Nam thì sát ở cung Hợi, ở hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, ở hướng Đông – Nam thì sát ở cung Dậu, hướng Tây Bắc sát ở cung Ngọ…

Trong quá trình thường xuyên nấu nướng, sinh nhiệt đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra sẽ ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của gia chủ, bởi vậy bạn không nên để bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Bạn cũng không nên đặt bếp ở góc tường hoặc góc nhọn nếu đó không phải là trường hợp bất khả kháng…

Màu sắc sử dụng cho gian bếp cần phải hài hoà. Dưới bếp cũng không nên để đọng nước, sẽ khiến gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý, và đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai hoặc sẽ khó về đường con cái dù vợ chồng không mắc bệnh gì về sinh sản.

Ngoài ra, bạn không nên thiết kế phòng ngủ nên nằm ở vị trí cách xa nhà bếp để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận.

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé. Mong rằng những gợi ý về phong thủy nội thất nhà bếp kể trên sẽ giúp các bạn có được không gian bếp phù hợp, đem lại tài lộc ngày càng hưng thịnh cho gia đình mình.