Blog

HomeTin tứcSÁNG TẠO VỚI MẪU PHÒNG NGỦ KẾT HỢP LÀM VIỆC

SÁNG TẠO VỚI MẪU PHÒNG NGỦ KẾT HỢP LÀM VIỆC

Với không gian sống chật hẹp tại các căn hộ chung cư, việc bố trí phòng ngủ và phòng làm việc thành hai khu vực riêng biệt là điều gần như không thể. Do đó, giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ kết hợp làm việc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Vậy phải phân bổ các khu vực trong cùng một không gian như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Quyết định vị trí nhờ vào yếu tố ánh sáng

Sẽ có rất nhiều người lúng túng không biết phải đặt bàn làm việc ở đâu trong không gian phòng ngủ cho hợp lý. Vậy thì có một mẹo cho bạn là hãy căn cứ vào yếu tố ánh sáng. Thông thường các phòng ngủ chung cư sẽ đều có các hướng cửa sổ. Thay vì đặt giường ngủ sát cửa sổ thì hãy đặt bàn làm việc tại đây để tận dụng được ánh sáng tự nhiên nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn.

 

Theo các nhà khoa học, nếu được làm việc trong môi trường có đầy đủ ánh sáng thì chúng ta sẽ thấy hứng thú, tập trung hơn và đạt hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, nếu đặt giường ngủ sát cửa sổ thì rất có thể ánh nắng chói gắt rọi vào sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Chính vì vậy bạn nên ưu tiên bố trí bàn làm việc ở sát cửa sổ rồi mới tới giường ngủ để không gian sinh hoạt trở nên hợp lý nhất nhé.

Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản

Khi đã quyết định được vị trí các khu vực làm việc và khu vực nghỉ ngơi trong phòng ngủ thì việc tiếp theo bạn phải làm đó là chọn phong cách thiết kế cho không gian này. Các kiến trúc sư khuyên bạn nên chọn lối thiết kế đơn giản, tinh gọn đồ đạc để tối ưu hóa công năng cho từng khu vực sinh hoạt.

Không nên bày biện, trang trí quá nhiều món đồ nội thất không cần thiết tại phòng ngủ kết hợp làm việc. Nếu làm vậy, bạn sẽ không chỉ khiến căn phòng của mình trở nên chật chội, rôi mắt hơn mà ngay cả việc bạn nghỉ ngơi hay tiếp tục giải quyết công việc quan trọng cũng bị ảnh hưởng. Hãy tận dụng các giá sách, kể để đồ để cất giữ các tài liệu, giấy tờ hoặc các món đồ quan trọng và tránh cho phòng ngủ bị bừa bộn.

Sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích

Một số phòng ngủ có diện tích khiêm tốn nhưng vì nhu cầu bắt buộc nên gia chủ vẫn phải bày trí bàn làm việc trong không gian nghỉ ngơi. Khi ấy, các món đồ nội thất thông minh sẽ là giải pháp cứu cánh cho phòng ngủ của bạn trở nên khoa học hơn đấy.

Kết luận

Vừa rồi là những gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ kết hợp làm việc mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn áp dụng được vào thực tiễn không gian phòng ngủ nhà mình. Nếu gặp bất cứ khó khăn, thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc sư của VietSpace để được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo.