Blog

HomeChưa được phân loạiSỬ DỤNG “NỘI THẤT SẠCH” – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

SỬ DỤNG “NỘI THẤT SẠCH” – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

“Nội thất sạch” là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực thi công nội thất hiện nay, khi mà đồ nội thất giá rẻ làm bằng gỗ công nghiệp không đạt chuẩn đã khiến sức khỏe người sử dụng bị ảnh hưởng trực tiếp theo thời gian sử dụng. Hơn nữa, sở hữu một không gian sống hiện đại, sang trọng không chỉ dựa vào yếu tố hình thức bên ngoài mà còn phụ thuộc rất lớn ở nội hàm của nội thất, do đó vật liệu sản xuất nội thất đạt tiêu chuẩn Châu Âu chính là xu hướng mới trong ngành nội thất.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu “nội thất sạch”

Tiêu chí đánh giá nội thất sạch được dành cho gỗ công nghiệp bởi đây là vật liệu sản xuất số 1 trên thị trường hiện nay vừa đảm bảo tài nguyên thiên nhiên mà đây còn là những sản phẩm nội thất thiết kế đỉnh cao, tinh tế và hoàn hảo trong từng đường nét thiết kế, mang lại một không gian sống sang trọng, hiện đại một cách hoàn hảo cho mọi công trình. Thế nhưng rất nhiều khách hàng không có kiến thức am hiểu về chất lượng và cách phân biệt gỗ công nghiệp nên dễ mua phải những món đồ nội thất làm từ các loại gỗ công nghiệp kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Nhưng có một thực tế là không nhiều người biết được điều đó chỉ vì tâm lý “ham giá rẻ”.

Nội thất sạch – Vật liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Nội thất sạch đồng nghĩa với việc được sản xuất từ những vật liệu đạt tiêu chí: thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Và theo đúng tinh thần này cũng như xu hướng lựa chọn từ những nước phát triển hàng đầu trên thế giới, nội thất sạch được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu.

Nội thất Châu Âu chính là những sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn EO-E1 được khống chế nghiêm ngặt về tỉ tiêu hàm lượng formaldehyde. Đây là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng dành cho vật liệu gỗ công nghiệp cần đạt được để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt đối với phụ nữ có thai, trẻ em và người lớn tuổi.

Trong đó, tỉ lệ formaldehyde cho phép theo tiêu chuẩn E1 của Châu Âu đối với gỗ công nghiệp là dưới 8mg/100g; tiêu chuẩn E0 là 4mg/100g. Với nồng độ này trong điều kiện tiếp xúc lâu dài, con người sẽ không xuất hiện các triệu chứng như mẩn ngứa, dị ứng trên da; hạn chế nguy cơ gây ung thư hệ hô hấp và các di chứng về gen, hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và người thân.

Ngày nay, khi điều kiện sống được nâng cao thì tiêu chí về hình thức của một không gian sống cũng được chú trọng hơn, không còn tình trạng một bản vẽ thiết kế dành cho nhiều công trình nữa. Thay vào đó, khách hàng đòi hỏi giá trị thẩm mỹ có cá tính riêng, cái tôi của họ được thể hiện rõ nét trong từng khoảng khắc của không gian và cuộc sống. Để đạt được điều này, đó là sự tài tình của các kiến trúc sư trong cách lựa chọn màu sắc, bố cục, sắp xếp nội thất hài hòa dựa trên mong muốn của gia chủ cùng sự sáng tạo để hình thành lên một không gian nội thất tiện nghi, sang trọng, truyền tải thông điệp hạnh phúc và sang trọng trong từng công trình.