Blog

HomeChưa được phân loạiTHIẾT KẾ BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY RƯỚC TÀI LỘC

THIẾT KẾ BÀN LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY RƯỚC TÀI LỘC

Trong thiết kế nhà cửa bên cạnh phòng khách, phòng bếp,… thường được coi trọng. Tuy nhiên việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy cũng không vì thế mà xem nhẹ. Bởi thực tế phần lớn thời gian của bạn bên cạnh bàn làm việc. Do đó kết hợp được yếu tố phong thủy tốt trong thiết kế phòng làm việc sẽ mang đến ra tài lộc cho bạn. Cùng tìm hiểu thiết kế bàn làm việc theo phong thủy rước tài lộc cho bạn cùng VIETSPACE. 

Sự cần thiết trong thiết kế bàn làm việc theo phong thủy

Thực tế để có được tài lộc phần lớn sự nỗ lực của bản thân chứ không thể quá phụ thuộc vào các yếu tố “siêu nhiên”. Tuy nhiên việc sắp xếp môi trường hài hòa, không gian thoáng đãng lại tạo nên những nguồn cảm hứng, thư thái tăng tài lộc cho bạn. Do đó việc thiết kế cần đảm bảo các yếu tố như: màu sắc, vật liệu, hướng đặt bàn,… là rất cần thiết cho bạn.

Lựa chọn chất liệu cho bàn làm việc

Để phù hợp cho phong thủy chất liệu gỗ được đánh giá thân thiện, hài hòa và dễ dàng thiết kế. Trong phong thủy tạo ra năng lượng tự nhiên cho không gian cũng như tạo dòng sinh khí tràn ngập giúp ích cho sự vượng khí cho bạn. Tất nhiên dòng gỗ chất lượng gỗ sẽ là khác nhau gỗ tự nhiên khác với các gỗ công nghiệp.

Bàn làm việc bằng kim loại mang đến yếu tố KIM lớn sẽ tạo ra sự sắc bén, quyết đoán cũng như ưa sự rõ ràng công bằng.

Ngoài ra không thể thiếu yếu tố đá khi những bàn đá mang vẻ rêu phong cũng như mát lành phù hợp yếu tố thổ.

Hoặc yếu tố sạch sẽ dễ thiết kế sáng gian phòng làm việc hãy lựa chọn vật liệu thủy tinh, tuy nhiên việc lưu thông năng lượng nhanh bạn nên dùng cây xanh tạo dòng năng lượng ổn định cho vững chắc, ổn định về tài lộc.

Kiểu dáng bàn làm việc yếu tố phong thủy không thể bỏ qua

Bàn làm việc của bạn nếu như lựa chọn hình chữ nhật sẽ khiến dòng khí mở rộng phát triển. Nên có thêm ngăn mở vừa đựng đồ cũng như đẩy mạnh sự lưu thông.

Bàn làm việc dạng dài cong sẽ thúc đẩy sự sáng tạo cũng như tạo năng lượng lượng liên tục như những dòng chảy, mà không hề thô cứng.

Dạng bàn làm việc khác nhiều người dùng đó là dạng chữ L tuy nhiên việc đặt không dễ dàng khi thường phải đặt góc vuông để có được tác dụng lớn. Việc sử dụng bàn tròn, oval hay vuông lại nên để việc họp ngắn còn nếu làm việc hình vuông dễ bị ngưng trệ còn dạng tròn lại xoay vòng năng lượng.

Lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc

Màu sắc trong thiết kế không chỉ coi là điểm nhấn nghệ thuật mà còn mang đến nhiều yếu tố phong thủy. Đối với mỗi người bên cạnh việc lựa chọn sắc màu mình yêu thích tạo cảm giác thoải mái cần chú ý đến màu sắc theo phong thủy.

– Màu nâu: Tạo vẻ dễ chịu tự nhiên cảm giác sinh sôi, nảy nở

– Màu đen: tạo ra sự tập trung cởi mở

– Màu trắng: Khuyến khích sự  minh mẫn kỷ luật, tuy nhiên không nên lạm dụng màu trắng vì như thế độ sáng có thể lớn quá ảnh hưởng năng lượng nhiều người.

– Màu xám: Thúc đẩy sự tập trung cho công việc

– Màu xanh lá cây: Thúc đẩy sự tươi mới, tăng tính sáng tạo ý tưởng cho bạn

– Màu đỏ: Thúc đẩy nhiệt huyết cho bạn nhưng cần điều hòa tránh lạm dụng.

– Màu vàng: Thúc đẩy điềm tĩnh, tỉ mỉ yếu tố cần thiết cho công việc.

– Màu xanh lam: màu trẻ trung, nhiệt huyết mát mẻ cho không khí dễ chịu

– …

`e

Cần đảm bảo yếu tố phong thủy theo gam màu cũng như cân bằng âm dương để tạo hiệu quả tốt nhất cho nơi làm việc của bạn.

Vị trí đặt bàn làm việc

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất do đó nên chú ý bởi sai lầm khi mắc phải như tận dụng không gian, tiện cho đi lại,… Tuy nhiên theo phong thủy nên hạn chế đặt bàn làm việc đối diện cửa sổ, thẳng cửa ra vào, quay lưng với cửa ra vào.

Vị trí tốt nhất là nên tránh các vị trí trên và có bức tường sau mình để chắn ngoài ra cần phải xem hướng để bàn phù hợp tuổi của mình.

Vật phong thủy trên bàn làm việc

Nếu như không lựa chọn được hướng bàn làm việc thì đặt vật phong thủy sẽ là giải pháp nên sử dụng để hóa giải. Bạn hoàn toàn có thể để những cây xanh theo tuổi, để những tứ linh trên bàn, hay những bức ảnh phù hợp,… Ngoài ra cần đến sự tinh tế như đón sáng từ bên trái sẽ tốt cho của cải, đặt cây xanh bên phải tốt cho sức khỏe của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc thiết kế bàn làm việc theo phong thủy rước tài lộc cho bạn. Trên cơ sở thực tế, việc có cho mình một không gian làm việc đẹp hợp phong thủy không chỉ mang đến tài lộc, còn mang theo những thành công cho bạn.

Mọi những khó khăn trong vướng mắc thiết kế thi công phòng làm việc, bàn làm việc hãy liên hệ VIETSPACE để được hỗ trợ và hưởng những ưu đãi nhất.