Blog

HomeTin tứcTHIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TẮM SANG TRỌNG HIỆN ĐẠI HỢP PHONG THỦY

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG TẮM SANG TRỌNG HIỆN ĐẠI HỢP PHONG THỦY

Việc thiết kế nội thất phòng tắm không đơn thuần chỉ là vấn đề kín đáo, tế nhị, tiện dụng mà gia chủ cần hiểu về những lưu ý phong thủy. Bởi một phòng tắm hợp phong thủy có thể đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trái lại phòng tắm không hợp phong thủy, phạm kiêng kỵ có thể khiến gia chủ xui xẻo, làm ăn thất bát.

Những lưu ý để thiết kế nội thất phòng tắm hợp phong thủy

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì trước khi cân nhắc thiết kế nội thất phòng tắm hợp phong thủy, các gia đình cần lưu ý đến những yếu tố tổng quan của phòng tắm. Cụ thể, khi thiết kế phòng tắm nên thiết kế sáng sủa, rộng rãi theo hình vuông hoặc hình chữ nhất.

Tốt nhất hãy sắp xếp phòng tắm ở vị trí có thể mở cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mới. Qua đó, đảm bảo ánh sáng đầy đủ, giúp không khí lưu thông, loại bỏ nấm mốc và vi trùng gây bệnh. Ngoài ra, các gia đình cũng cần cân nhắc một số vấn đề trong thiết kế nội thất của phòng tắm như:

Cân nhắc khi bố trí hệ thống chiếu sáng

Một phòng tắm hợp phong thủy, lợi cho gia chủ là phòng tắm đảm bảo được ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, các gia đình nên lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp để đảm bảo độ sáng vào ban đêm. Tốt nhất là dùng những loại đèn sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt, có khả năng chống nước tốt, bộ phận bao bọc bên ngoài đảm bảo an toàn.

Thêm cây xanh cho phòng tắm

Khi thiết kế nội thất phòng tắm, các gia đình cũng nên bài trí cây xanh và hoa theo phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Nhìn chung, loại cây được chọn sẽ là một trong những loại có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sống dẻo dai như lục la, bạch chưởng, dương xỉ…

Bên cạnh đó, hãy chọn tất cả các đồ dùng có kết cấu, hình dáng hài hòa để tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt cho phòng tắm.