Blog

HomeTin tứcTHIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO TRẺ CÓ CẦN LƯU Ý ĐẾN PHONG THỦY?

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO TRẺ CÓ CẦN LƯU Ý ĐẾN PHONG THỦY?

Cũng giống như tại các không gian khác của ngôi nhà, khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ bố mẹ cũng cần lưu ý tới yếu tố phong thủy. Nếu bố trí nội thất hợp lý sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thân cho bé. Vậy đâu là những điều mà bạn cần quan tâm, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ người lớn hay cho trẻ em thì gia chủ cũng cần lưu ý những chi tiết về phong thủy như sau:

Phong thủy theo hướng

Vấn đề lựa chọn hướng cho phong thủy phòng ngủ là vô cùng quan trọng, nhất là đối với phòng ngủ của con. Hướng đẹp sẽ mang đến những luồng sinh khí tốt nhất, sự may mắn và yên tâm chìm vào giấc ngủ. Một phòng ngủ đẹp phải được xếp theo hướng cát, đây là hướng hợp với phương vị trong ngũ hành, tránh xếp theo hướng hung vì đây là phương vị xung khắc với ngũ hành của chính mình.

Vì vậy, hãy đặc biệt chú ý khi sắp xếp hướng đồ nội thất cho căn phòng của con, quý vị có thể tham khảo ý kiến của KTS tại Nội thất Bravia để có thể lựa chọn cách bài trí phù hợp nhất.

Phong thủy cho đồ nội thất

Đồ nội thất cũng cần có cách sắp xếp sao cho hợp với phong thủy của căn phòng, quý vị hãy ghi nhớ nguyên tắc cân bằng để mang đến vượng khí, nếu sắp xếp có sự bất đối xứng nhưng mức độ tương quan của đồ vật đảm bảo sự hài hòa cũng là một cách để mang đến giấc ngủ ngon cho các con.

Có thể đặt hai kệ đầu giường xinh xắn, kết hợp với bàn học và cửa sổ rộng rãi để đón ánh sáng, cho trẻ bầu không khí trong lành nhất.

Phong thủy trong cách trang trí

Quan niệm về một căn phòng đẹp ắt hẳn phải có những đồ trang trí dù là đơn giản hay cầu kì, đối với phong thủy cũng vậy.

Cách trang trí căn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, hãy sử dụng những màu sắc vui vẻ, sặc sỡ để tạo cho căn phòng của con sự sống động và tâm trạng tốt nhất cho con.

Ngoài ra quý vị cũng đừng quên chuẩn bị thú bông hoặc gối ôm trên giường của con để tạo cảm giác an toàn khi ngủ.

Hãy để tuổi thơ của con đẹp mãi bên không gian phòng ngủ đầy ấn tượng và hợp phong thủy, mang đến kiến trúc căn hộ hoàn hảo nhất cho quý vị.