Blog

HomeChưa được phân loạiTÌM HIỂU VỀ TỦ BẾP MODULE

TÌM HIỂU VỀ TỦ BẾP MODULE

Xu hướng thiết kế và thi công tủ bếp ngày càng hướng tới sự chắc chắn, thẩm mỹ và tiện dụng. Do đó, tủ bếp theo dạng Module được nhiều KTS lựa chọn. Vậy tủ bếp Module có gì đặc biệt mà lại phổ biến đến vậy?

Tủ bếp Module là gì?

Tủ bếp Module là tủ bếp được đóng theo từng khoang riêng biệt. Sau đó ghép các khoang lại cạnh nhau tạo thành tủ bếp hoàn chỉnh.

Ưu điểm của tủ bếp Module

Chắc chắn hơn: Do được cấu tạo từ nhiều khối khác nhau. Vậy nên các Module được đảm bảo về độ chắc chắn khi treo trên tường. Có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại tủ bếp thông thường cùng chất liệu.

Linh hoạt trong sửa chữa và di chuyển: Nhờ cấu thành từ nhiều khối riêng biệt. Vậy nên khi có hỏng hóc từng phần, chúng ta chỉ cần thay nguyên phần khoang bị hỏng. Các khoang còn lại giữ nguyên giúp tiết kiệm chi phí.

Có thể thay đổi một phần làm đổi mới không gian sống: Khi đã nhàm chán với không gian cũ. Bạn hoàn toàn có thể thay thế một phần bằng cách phối hợp với một màu khác. Sự thay thế và kết hợp nhỏ này có thể mang lại thay đổi rõ rệt trong căn hộ.

Nhược điểm của tủ bếp Module

Chi phí cao hơn so với tủ bếp thông thường: Đối với dạng tủ thông thường, thay vì mỗi khoang một vách thì với dạng Module, mỗi khoang sẽ mất tới 2 vách dẫn đến tăng chi phí.

Giảm diện tích sử dụng: Bởi mỗi khoang bị tăng thêm một vách nên diện tích sử dụng sẽ bị giảm đi một phần tùy vào số lượng khoang yêu cầu. Do đó, nếu không gian dành cho bếp nhỏ, hãy cân nhắc về diện tích trước khi quyết định nên làm tủ bêp theo dạng nào.

Lắp đặt phức tạp, tốn nhiều thời gian: Do tách riêng thành từng Module nên phải căn chỉnh từng khoang sao cho đều. Trong khi với loại tủ bếp thông thường chỉ cần căn chỉnh 1 lần là có thể lắp đặt được.