Blog

HomeTin tứcTINH GIẢN KHÔNG GIAN SỐNG SAU TẾT

TINH GIẢN KHÔNG GIAN SỐNG SAU TẾT

Phong cách tối giản từ lâu đã và đang là một tượng đài trong quan điểm thiết kế nội thất, tuy nhiên sự tinh giản chưa bao giờ là dễ dàng. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đưa chút tối giản thú vị vào từng ngõ ngách trong không gian sống.

Dọn dẹp bề mặt

Các bề mặt và vật dụng lưu trữ luôn là yếu tố đặc trung để nhận biết phong cách tối giản, tuy nhiên nếu bạn có quá nhiều vật dụng cần phải giải quyết thì hãy ưu tiên những thứ thiết yếu nhất và cất giữ toàn bộ trong tủ hoặc vị trí lưu trữ. Điều này sẽ giúp đơn giản không gian và tạo ra nhiều hơn các diện tích bề mặt, góp phần tạo nên bầu không khí tối giản trong không gian sống.

Sử dụng sản phẩm nội thất trung tính

Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội thất mang màu sắc trung tính như đen, trắng, xám để nêu bật lên phong cách tối giản. Với tông màu này, chúng ta có thể bày biện nhiều hơn các sản phẩm nội thất trong không gian sống, đồng thời, việc kết chúng với chút sắc màu nổi bật từ gối hay một vài vật dụng trang trí cũng sẽ tô điểm hơn cho thẩm mỹ chung mà không mất đi tinh thần chung của chủ nghĩa tối giản.

Phân vùng màu sắc

Một điều tưởng chừng như lạ lẫm nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Hãy nhóm tất cả các vật dụng trong ngôi nhà bạn lại với nhau theo…màu sắc của chúng. Những nhóm gối, quần áo, sách báo hay các vật dụng trang trí cùng màu với nhau – hãy đặt cạnh nhau. Cách làm này sẽ tạo nên những phân vùng màu sắc cực kỳ thú vị và có chủ đích.

Không gian lưu trữ

Tạo nên không gian lưu trữ là một cách để tôn vinh phong cách tối giản, tuy nhiên, hãy thêm vào đó những không gian lưu trữ dạng mở và sắp xếp vật dụng của bạn như một khu vực trưng bày thu nhỏ giữa ngôi nhà. Với việc kết hợp nhiều loại hình lưu trữ như thế, thẩm mỹ trong không gian sống sẽ đa dạng hơn nhưng đồng thời lại tinh giản đến bất ngờ.