Blog

HomeTin tứcÝ TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu không gian làm việc thoải mái, đảm bảo yếu tố công năng và thẩm mỹ, từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên luôn tràn đầy năng lượng suốt 8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, cùng với sự chuyển dịch công nghệ, các mô hình văn phòng theo lối kiến trúc mở, tích hợp nhiều chức năng khác nhau cũng trở nên tiện dụng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi gửi tới bạn một số ý tưởng thiết kế phòng làm việc phù hợp với xu hướng hiện đại, hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng độc đáo.

Phòng làm việc thiết kế theo không gian mở

Thiết kế phòng làm việc theo không gian mở chưa bao giờ là cạn ý tưởng sáng tạo với các KTS. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng văn phòng làm việc của mình dựa trên sợ thích cá nhân thông quan việc sử dụng đồ nội thất, màu sắc, các chi tiết trang trí… và ánh sáng tự nhiên tạo nên một không gian mở vô cùng dễ chịu và có tính thẩm mỹ cao.

Lựa chọn thiết kế theo phong cách không gian mở là bạn không chỉ mang đến môi trường làm việc đầy tính sáng tạo, tích cực mà còn tạo điều kiện tăng cường sự tương tác giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên để môi trường làm việc trở nên thân thiện hơn.

Đặc điểm của phong cách trang trí này là không có tường hoặc vách ngăn, không gian mở kéo dài từ khu vực lễ tân tới từng bộ phận trong văn phòng. Tại đây, nội thất được bày trí khoa học và thông minh. Mặt khác, thiết kế phòng làm việc mở còn là giải pháp nhằm tối ưu hóa diện tích không gian, giúp căn phòng nhỏ có nhiều khoảng trống hơn.

Đây hiện là phong cách thiết kế phòng làm việc được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn.

Phòng làm việc đa-zi-năng

Một phòng làm việc tích hợp nhiều chức năng sử dụng khác nhau chắc chắn giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Trong kinh doanh, điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn.

Đây không chỉ có chức năng làm việc mà còn là nơi để thư giãn giữa giờ, nơi lưu trữ hồ sơ, phòng họp, gặp gỡ đối tác… tất cả đều sử dụng trong cùng một không gian. Tuy nhiên, việc thiết kế văn phòng có bao nhiêu chức năng còn phụ thuộc vào diện tích của căn phòng đó.

Đặc trưng của lối kiến trúc phòng làm việc đa năng này được thể hiện qua việc bày trí đồ nội thất như sau:

  • Lắp hệ thống bàn làm việc sát tường
  • Nội thất gọn nhẹ, thiết kế đơn giản
  • Thiết kế tủ chứa tài liệu treo tường
  • Tận dụng kệ, tủ thấp trở thành bàn làm việc thông minh

Phòng làm việc xanh

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh xuất phát từ ý tưởng bảo vệ môi trường, giúp không gian làm việc thêm sinh động, trong lành, xóa tan mệt mỏi, stress trong công việc đối với nhân viên trong những ngày chạy deadline.

Ngoài ra, thiết kế cây xanh trong văn phòng cũng là giải pháp giúp nhân viên có được nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn trong giờ nghỉ trưa để lấy lại tinh thần trong những giờ làm việc tiếp theo.

Phòng làm việc xanh luôn đem đến những giá trị thẩm mỹ đầy tính nghệ thuật và nét sáng tạo độc đáo. Sự kết hợp tinh tế và hoàn hảo giữa nội thất gỗ công nghiệp với cây xanh, chậu hoa, thác nước… cùng ánh sáng tự nhiên khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Phòng làm việc theo phong cách tối giản

Bày trí văn phòng  theo phong cách tối giản giúp bạn có một không gian làm việc luôn gọn gàng, ngăn nắp. Tại đây, mọi thứ được thiết kế và bày trí đơn giản, không cầu kỳ hoa mỹ hay xuất hiện đồ vật trang trí không cần thiết, tất cả chỉ vừa đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng trong công việc.

Màu sắc chủ đạo cũng chỉ là những gam màu đơn điệu, trung tính như: đen, trắng, xám… tạo nên sự hài hòa, nhẹ nhàng về nét thẩm mỹ, đồng thời mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện cho nhân viên.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sự đơn giản trong bày trí nội thất sẽ tạo nên sự tập trung cao độ trong công việc. Đây cũng chính là lý do mà nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn phòng cách thiết kế này.

Bạn là chủ doanh nghiệp lâu năm hay những nhà khởi nghiệp trẻ, bạn “đau đáu” trong mình ý tưởng muốn xây dựng không gian làm việc sáng tạo – thoải mái – hiệu quả, hãy liên hệ với Nội thất Không Gian Việt. Chúng tôi là những nhà thiết kế – thi công nội thất giàu kinh nghiệm, nung nấu trong mình những ý tưởng thiết kế văn phòng hay ho, độc đáo mong muốn được cùng doanh nghiệp của bạn thực hiện hóa thành công.